Hluti af programmet?

stomach-pain.pngEr það hluti af programmet að líða frekar illa? Ég er búin að vera ægilega samviskusöm að snæða einungis leyfilegar fæðutegundir, sem minnir mig á að ég ætti kannski að deila listanum með ykkur. Fyrst ætla ég að ræða nauðsynlegt vol og væl, kvart og kvein.

Fyrir utan þetta venjulega vesen með magann (sem mér finnst vera að fara aftur í gamla farið) þá er aumingja höfðinu eitthvað þungt fyrir. Ég er einnig eitthvað ægilega andlaust hrúgald, en þrátt fyrir það er ég ansi óþreytt. Ég á erfitt með að sofna, auðvelt með að vakna og mikið auðveldara með að einbeita mér við langa flóknari texta. Hingað til (síðasta 1 1/2 ár eða svo) hefur mér reynst auðveldast að lesa stutta merkingarlausa pistla (sjáðu slitið á lærinu á Cortney Cox!). 

Síðastliðið ár hef ég borðað stóran morgunmat, tvær máltíðir fyrir hádegi, stóran hádegismat, tvær máltíðir eftir hádegi og stóran kvöldmat. Að vísu var ég að æfa frekar mikið og vingaðist við dolluna þess á milli, en ég var alltaf svöng. 

Fyrst þegar ég hóf þessa breytingu myndaðist tómarúm í maganum á mér en nú þarf ég ekki lengur að borða þrjár máltíðir fyrir hádegi og tvær fyrir kvöldmat - ég er mett og góð á milli mála jafnvel af einum ávexti. Ég hef alveg gleymt að kanna hvort ég sé nokkuð að léttast, því má ég alls ekki við. 

Annars er frekar þægileg tilfinning að vera mett.

Hér er svo listinn minn, hann er að mestu eftir listanum í bókinni "Meltingarvegurinn og geðheilsan" (í mínu tilviki er ofvirkni sem fólki er gjarnt að klína á mig og athyglisbrestur samkvæmt prófum á netinu (afar marktækt ég veit ég veit)). Í bókinni er t.d. allt mjöl á bannlista, en hvað ætti ég þá að fá mér í morgunmat? Uppáhaldið mitt er hafragrautur, ég get ekki lifað án hans! 

Grænmeti

Agúrka

Aspas

Blaðkál

Blómkál

Brokkolí

Brunnperla/vatnakarsi

Eggaldin

Grasker

Gulrætur

Hvítkál

Hvítlaukur

Kál

Kúrbítur

Laukar

Næpur

paprikur

Ólífur

radísur

rauðrófur

rósakál

salat

sellerí

sellerírót

spínat

súrsað grænmeti (án aukaefna)

sveppir

tómatar

ætiþistill, franskur

Ávextir

Ananas ferskur

Appelsínur

Apríkósur, ferskar eða þurrkaðar

Avocado

Ber

Döðlur

Epli

Ferskjur

Greip

Kíví

Kumquat

mandarínur

mangó

melónur

Nektarínur

papaja

perur

rabbabari

rúsínur

sítrónur

lime

sveskjur

ugli

vínber

þurrkuð trönuber

Hnetur

Brasilíuhnetur

Heslihnetur

Hnetusmjör

Kasjúhnetur

Kastaníuhnetur

jarðhnetur

Kókoshneta

Möndlur

pekanhnetur

valhnetur

Öll fræ

Hnetur mega ekki vera ristaðar, saltaðar eða húðaðar

Best er að leggja hnetur og fræ í bleyti í um 12 tíma eða skola vel (gæti verið gró)

Baunir

Hvítar þurrkaðar (navy)

Strengjabaunir

Linsubaunir,

Limabaunir

Ertur, þurrkaðar eða ferskar

Ostar

Blámygluostur

Brie

Brick ostur

Camembert

Cheddar

ostur

Colby

Edam

Gorgonzola ostur

Gouda

Havartí ostur

Kotasæla

Limburger ostur

Monterey (jack) ostur

Muenster ostur

parmesan

port du salut ostur

Romano ostur

Roquefort ostur

Stilton ostur

Swiss ostur

Aðrar mjólkurvörur

Nýmjólk

Rjómi

Íslenskt smjör

Hrein jógúrt, helst heimatilbúin

Krydd

Öll hrein krydd, hreinar blöndur – ekki eldri en ársgömul

 

Engiferrót, fersk

 

Annað

Epla- og vínedik

Gin

Hlynsíróp

Hunang, náttúrulegt

Jurtate

Kaffi

Kapers

Kanill

Kakó, hreint

Kókosmjólk og olía

Kaldpressuð extar virgin ólífuolía

Viskí

Sulta, sykurlaus (St. Dalfor)

þurrt vín (rautt eða hvítt)

Vodka

Kjöt

Dúfa

Egg (helst hrá rauða)

Fasani

Fiskur (ferskur eða frosinn, niðursoðinn í eiginn safa eða olíu)

Fuglakjöt

Gæs

Kalkúnn

Kjúklingur

Kornhænur

Lamb

Naut

Skelfiskur

svín

villibráð

önd

Mjöl

Haframjöl

Hrísgrjón, brún og rauð

Maizenamjöl

Rúgur

Bæjæbæbæbæbæ

 

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband